Cộng đồng du học Phần Lan – Du học Phần Lan miễn phí

Định cư Canada – những điều nên và không nên
Tháng Một 18, 2018
Thủ tục visa du học Mỹ 2018 mới nhất – Tư vấn du học Acura
Tháng Một 18, 2018

Cộng đồng du học Phần Lan – Du học Phần Lan miễn phí

Nếu như bạn theo dõi ở những bài viết trước của Dịch vụ tư vấn du học Acura, có lẽ bạn đã hiểu được phần nào về hệ thống giáo dục cũng như những thuận lợi khi du học Phần Lan. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vẫn còn lo lắng không biết điều kiện du học Phần Lan có dễ hay không ? Thực ra, nhằm phát triển tối đa về chất lượng giáo dục và đào tạo nên đất nước này không hề khắc khe, và nếu bạn chọn lựa du học theo hình thức tự túc thì những yêu cầu này lại được giảm bớt rất nhiều….

điều kiện du học phần lan 2018

Những điều kiện du học Phần Lan 2018 dành cho tân du học sinh 

Tùy thuộc vào bậc học mà điều kiện du học Phần Lan cũng có phần khác nhau. Tuy nhiên, với năng lực của học sinh – sinh viên Việt Nam hiện nay thì dễ dàng đáp ứng được những yêu cầu này. Cụ thể hơn:

  • Ở bậc Đại học:

  1. Tốt nghiệp THPT hoặc là sinh viên của trường Đại học bất kỳ. Riêng đối với những bạn đang học lớp 12 thì cần phải tham gia chương trình Đại học dự bị.
  2. Đạt điểm IELTS ít nhất là 6.0 hay TOEFL iBT 80.
  3. Trong trường hợp du học Phần Lan miễn phí, bạn cần phải tham gia kỳ thi được tổ chức tại HN hay TPHCM bao gồm 5 phần: Đọc – hiểu, Viết luận, Toán IQ và Phỏng vấn.
  • Ở bậc Thạc sĩ:

  1. Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan với ngành học đăng ký. Đạt loại Khá, Giỏi.
  2. Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 90.

Bên cạnh đó, thời hạn nộp xin hồ sơ nhập học trước tháng 1 và tháng 9 hàng năm.

Tuy nhiên, Hồ sơ xin nhập học cần những gì ?

Trong một bộ hồ sơ xin nhập học bất kỳ trường nào tại Phần Lan cũng cần có:

  • Hộ chiếu hoặc CMND.
  • Học bạ THPT.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học (Chương trình Thạc sĩ).
  • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT.
  • Thư bày tỏ nguyện vọng học tập, bản trình bày kế hoạch học tập của bản thân khi du học Phần Lan.
  • Thư giới thiệu của 2 Giáo sư, Phó Giáo sư có uy tín trong ngành sinh viên chọn học (cho bậc học Thạc sĩ).
  • Kinh nghiệm làm việc (Nếu có).

Những ngành học được phép du học Phần Lan miễn phí trong năm 2018:

Mặc dù giáo dục bậc cao tại Phần Lan cung cấp nhiều chương trình học cho du học sinh đến từ các nước chọn lựa, tích lũy những kiến thức mới mẻ cho tương lai tươi sáng sau này. Dưới đây là những chuyên ngành được hầu hết các bạn trẻ chọn cũng như cung cấp hình thức miễn học phí là:

  • Bậc Cử nhân:

  1. Quản trị kinh doanh quốc tế.
  2. Marketing quốc tế.
  3. Quản trị hệ thống thông tin.
  4. Quản trị du lịch khách sạn.
  5. Kỹ sư công nghệ thông tin.
  6. Kỹ sư cơ khí.
  • Bậc Thạc sĩ:

  1. Quản trị quốc tế.
  2. Tài chính.
  3. Thương mại quốc tế.

Vấn đề là, để có thể được học tập tại Phần Lan, đặc biệt là hình thức du học Phần Lan miễn phí như trên thì sinh viên cần phải trải qua 5 phần thi là: Đọc – hiểu, Viết luận, Toán IQ và Phỏng vấn.

5 phần thi sẽ có tổng điểm tối đa là 100 điểm, và thang điểm tối đa của các môn thi sẽ thay đổi tùy theo chuyên ngành học đăng ký. Ví dụ như:

  1. Khối ngành kinh tế:
  • Đọc hiểu – 30 điểm.
  • Viết luận – 10 điểm.
  • Toán IQ – 20 điểm.
  • Phỏng vấn – 40 điểm.
  1. Khối ngành quản lý kinh doanh và công nghệ thông tin:
  • Đọc hiểu và viết luận – 25 điểm.
  • Toán IQ – 60 điểm.
  • Phỏng vấn – 15 điểm.

Cuối cùng, hồ sơ xin visa du học Phần Lan gồm những gì ?

Ngay sau khi được chấp thuận vào một trường đại học ở Phần Lan thì các bạn cần phải đăng ký xin visa du học Phần Lan hay còn gọi là Giấy phép cư trú để có được điều kiện nhập cảnh và học tập chính thức cho chương trình sắp tới.

Một bộ hồ sơ xin giấy phép cư trú đầy đủ bao gồm:

  • Đơn xin giấy phép, điền đầy đủ mẫu OLE 1, phụ lục nêu rõ chương trình sẽ đăng ký học OLE 4 (nêu rõ thời gian dự kiến học tập tại Phần Lan).
  • 2 ảnh chân dung, cỡ hộ chiếu.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Tuy vậy bạn nên chuẩn bị hộ chiếu của bản thân càng dài hạn càng tốt, để tránh các vấn đề phát sinh.
  • Bản gốc thư chấp nhận nhập học của trường Đại học.
  • Văn bản chứng minh về vấn đề thu xếp chỗ ở đã có (Đăng ký trong kí túc xá nhà trường, để có được chứng nhận rõ ràng nhất).
  • Chứng minh có đủ Du học Phần Lan chi phí để sinh sống khá đắt hơn so với chi phí du học Canada hay một số nước cùng tầm khác, thông qua tài khoản cá nhân, tài khoản tiết kiệm với số tiền tối thiểu 6000 €/năm ~ 500 €/tháng. Dùng thư đảm bảo của ngân hàng để chứng minh vấn đề tài chính này.
  • Văn bản chứng minh về học bổng được nhận (nếu có).
  • Bảo hiểm du học.

Điều kiện du học Phần Lan không quá khắt khe như mọi người nghĩ. Thậm chí còn đơn giản hơn so với kỳ thi đại học tại Việt Nam. Vấn đề mấu chốt là nằm ở kết quả kỳ thi đầu vào đại học Phần Lan vào của bạn. Ngoài ra, một vài trường sẽ thay thế kỳ thi đầu vào bằng kỳ thi SAT mà Tư vấn du học Phần Lan có đề cập ở những bài khác. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình con đường hiệu quả nhất để đến với thành công, bạn nhé.

Kính chúc các bạn sức khỏe và thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *